Siêu đầu bếp Võ Quốc lên án gay gắt khi Khoa Pug lấy phụ nữ ra giật title câu view cho vlog tại Nhật

Câu chuyện sử dụng hình ảnh phụ nữ Nhật để giật title của Khoa Pug liên tục gây ra rất nhiều tranh cãi những ngày qua.

Cùng với rất nhiều bình luận phản ứng của cư dân mạng thì mới đây, siêu đầu bếp Võ Quốc cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước việc Khoa Pug đặt tiêu đề của video là “Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn”, sử dụng hình thumbnail là hình ảnh một người phụ nữ Nhật đang quỳ gối trước mặt mình.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, siêu đầu bếp Võ Quốc đã dùng những từ khá gay gắt về hành động của Khoa Pug, cho rằng Khoa Pug dùng những trò câu like “rẻ tiền”, “cố tình bán rẻ nhân phẩm”. Siêu đầu bếp cho rằng Khoa Pug không đáng mặt đàn ông Việt Nam, và dù có nhận sự kì thị tương tự thì cũng đáng. Bên cạnh đó, siêu đầu bếp còn bày tỏ thái độ tẩy chay những người bấm thích hay theo dõi kênh của Khoa Pug. Có thể thấy rằng anh đã khá tức giận.

Bên dưới chia sẻ này, rất nhiều người cũng bày tỏ sự đồng tình với Võ Quốc:

– Ch.m : Em cũng thấy giận.

– D. Nguyen: Em cũng không hiểu được khi tình thế đã như vậy còn không thương người ta, mà đằng này cố tình viết title để giật title kiếm tiền trên sự hả hê thì đây rõ là cố chứng tỏ mình oai nhưng thật ra rất dốt nát.

– M.S. Nguyen: Cá nhân em cũng không thích bạn này!

– T. T. K: Đúng là mất mặt đàn ông quá, lại còn quay lên nữa thì đúng là bó tay. Không hiểu nổi con người này, cười trên nỗi đau người khác thì tạm biệt sớm, đỡ đau đầu.

 

Bên cạnh đó, vẫn có một vài ý kiến cho rằng nội dung clip không có vấn đề gì cả, nếu như xem hết toàn bộ thì sẽ hiểu được rõ ràng hơn:

– P.B.T: Vậy là anh chỉ đọc title rồi, cái clip lúc xem hoàn toàn không hề có mục đích xấu, còn lý giải chị gái người Nhật có hành động tốt như thế nào và việc tôn trọng phụ nữ là nét văn hoá của người Nhật nữa. Nên xem hết để đánh giá khách quan hơn.

– B.C.L: Theo như clip mình xem thì Khoa Pug ăn ở nhà hàng thuần Nhật và có lịch sử lâu đời… Nhà hàng này phục vụ theo kiểu truyền thống xưa và kiểu ngồi quỳ gối là kiểu ngồi của người Nhật nói chung. Thường thì phục vụ các samurai thì giống như clip, phải quỳ và phục vụ từng món kĩ càng như vậy. Đôi khi đó cũng là một nét lịch sử của Nhật, còn câu chuyện Khoa ghi: quỳ khóc dưới chân thì coi clip sẽ hiểu. Quỳ ở đây là nét phục vụ, khóc là khi người phụ nữ thấy cameraman không ăn cùng và chỉ đứng quay (cô ta không biết là cameraman đang quay clip nên chưa ăn được) nên cô ta nghĩ phụ nữ ở đâu cũng không được bình đẳng nên bức xúc và khóc do tư duy từ xưa và các cô này cũng là tầng lớp lớn tuổi. Bởi xưa ở Nhật phụ nữ luôn phục vụ cho samurai hết sức không bình đẳng. Nói chung Khoa Pug ghi title có phần phản cảm nhưng đôi khi chúng ta cần nhìn vào nhiều khía cạnh để hiểu hơn.

Võ Quốc là một trong số những đầu bếp rất nổi tiếng. Anh được mệnh danh là “siêu đầu bếp”, từng có nhiều câu nói và chia sẻ đắt giá trong nghề làm đầu bếp nói riêng và trong ẩm thực nói chung như: “Thành công không đến từ may mắn mà đến từ nỗ lực”, “Cái hay của ẩm thực là ẩm thực lúc nào cũng mới (hàng ngày đều có món mới, hành quy, khẩu vị, cách thưởng thức đều thay đổi theo thời gian, thay đổi theo ngoại cảnh)”, “Ẩm thực giúp con người ta đồng cảm với nhau”…

Khoa Pug được biết đến là một trong những Youtuber khá được chú ý với những video làm về ẩm thực lạ lẫm, các món ăn đắt đỏ ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Thế nhưng gần đây, anh chàng vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều trong một video review nhà hàng ở Kyoto (Nhật Bản). Điều này gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng việc làm này là giật title câu view, thể hiện thái độ coi thường phụ nữ.

Hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh clip này của Khoa Pug nhưng anh chàng vẫn giữ thái độ im lặng.

You might also like