Sau khi Bích Phương bị Sở VHTT & DL Quảng Ninh mời lên làm việc, quản lý của Bích Phương khẳng định “không hát nhép”

Sau sự cố bị khán giả “giật mic”, lộ nghi vấn hát nhép, Bích Phương đã bị mời lên làm việc.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản mời ca sĩ Bích Phương đến trụ sở làm việc.

Nội dung văn bản cho thấy đêm 27/10 vừa qua, tại quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có tổ chức chương trình Mùa hoa anh đào – xứ sở ngàn hoa. Trong chương trình ca sĩ Bích Phương đã đến biểu diễn.

Qua phản ánh của khán giả phát hiện ca sĩ Bích Phương đã hát nhép, đồng thời Sở Văn hóa và Thể thao xác minh, phát hiện ca sĩ này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn.

Do đó, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu ca sĩ Bích Phương đến trụ sở cơ quan này vào ngày 11/11 để giải trình, làm rõ những nội dung trên.

Hiện tại, sau khi liên lạc với ekip Bích Phương, phía Bích Phương cho biết họ đã nhận được thông tin và đang làm việc với đại diện pháp luật của công ty. Về việc Bích Phương được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh mời lên làm việc về sự cố bị khán giả giật mic khi đang biểu diễn, anh Hải Long đại diện ca sĩ Bích Phương có những chia sẻ như sau:

Chúng tôi đã nhận được thư của Sở. Trước hết tôi khẳng định rằng Bích Phương không hát nhép, những ai am hiểu và có chuyên môn âm nhạc biểu diễn đều thấy rõ điều này. Luật sư của công ty đang làm việc và xử lý thông tin, chúng tôi sẽ làm việc với Sở trong thời gian tới cùng với đại diện pháp lý bằng tinh thần thẳng thắn, cầu thị và thượng tôn Pháp luật. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin qua đại diện pháp lý với các đơn vị báo chí trong thời gian sớm nhất. Rất mong các anh chị hiểu và chia sẻ với Bích Phương, đưa thông tin khách quan về sự việc“.

Trước đó, một clip quay lại cảnh ca sĩ Bích Phương đang trình bày ca khúc “Đi đu đưa đi” trên sân khấu thì bất ngờ bị một khán giả giật micro, yêu cầu tắt nhạc để thông báo tìm trẻ. Điều đáng nói khi chiếc mic bị giật khỏi tay ca sĩ Bích Phương thì lời hát trong bài vẫn cất lên.

Ngay sau đó đoạn video được lan truyền chóng mặt trên mạng với nhiều luồng thông tin trái chiều khác nhau. Nhiều khán giả bức thất vọng, cho rằng ca sĩ đã hát nhép, không tôn trọng họ.

Thậm chí có khán giả còn thắc mắc Bích Phương hát live hay tại sao lại lựa chọn cách biểu diễn như thế?

Bên cạnh đó, nhiều khán giả khác thể hiện sự hiểu biết khi phân tích rằng đó là hát đè, không phải hát nhép.

Đó chỉ là bật loop để tăng độ dày cho vocal và bài hát thôi, không phải hát nhép”; Kinh nghiệm các ca sĩ hát nhạc “quẩy” ở sân khấu ngoài trời thì buộc phải hát đè chứ không thể vừa nhún nhảy vừa nghe, monitor lại phập phù bập bõm thì nguy cơ trượt nhịp hoặc chênh phô là rất cao.

Hơn nữa, nếu hát nhép thì khi anh khán giả lấy mic sẽ không có tiếng đâu. Đa số ca sĩ hát dance bây giờ đều chọn cách này” – một tài khoản khác nêu quan điểm.

Một số ý kiến giới trong nghề thì cho rằng đây là cách hát đè thường thấy của các ca sĩ hiện nay.

You might also like