Những kiểu phạt dở khóc dở cười sau khi đi nhập ngũ qua lời kể của các tân binh

Để rèn giũa tân binh sau khi nhập ngũ, các chỉ huy đã nghĩ ra những hình phạt cực bá đạo khiến nhiều người không thể tin nổi nhưng mang đầy tính hài hước và răn đe cao.

Như đã biết “Kỉ luật là sức mạnh của quân đội” điều này không chỉ đúng ở thời chiến mà còn thể hiện rõ ở thời bình.

Xử phạt là một điều không thể thiếu để rèn giũa tân binh. Tuy nhiên, các cán bộ nhà binh luôn biết cách biến chúng thành những điều hài hước, châm biếm và khiến cho các chàng tân binh mới nhập ngũ cực kỳ nhớ đời.

Rất nhiều những bức ảnh về những hình phạt bá đạo trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự được dân mạng tổng hợp và bên cạnh đó là những câu chuyện hết sức buồn cười.

Trong quân đội thì việc quân tư trang ngăn nắp là điều hiển nhiên, việc chăn gối phải gập vuông thành sát cạnh sau khi sử dụng là điều mà bất cứ chiến sĩ nào cũng phải thực hiện được. Tuy nhiên, không phải ai mới vào quân ngũ cũng làm được điều này hình phạt chung cho cả phòng đó là khiêng ván cho đồng đội ngồi gấp chăn vuông đã ra đời.

Do dậy muộn quá thời gian cho phép để tập trung, nhiều chiến sĩ đã bị phạt đứng giữa trời nắng và với vật nặng là tấm ván trên đầu.

Hình phạt đứng giữa trời nắng còn được chuyển thể bá đạo hơn bằng cách đội chăn gối lên đầu và đứng nghiêm để chúng không rơi xuống đất.

Hút thuốc lá trộm trong doanh trại quân đội, các tân binh nhà ta phải ngậm một bó thuốc khoảng chục điếu vừa chống đẩy vừa rít thuốc.

Cảnh cả tiểu đội phải ngồi ngoài sân có cái nắng đến 39 – 40 độ để gập chăn là điều mà nhiều bạn trẻ không thể tin được nhưng nó là sự thật.

Ngoài ra còn muôn vàn kiểu phạt khiến các tân bi chỉ còn nước “khóc mà kêu trời”:

Hai thằng uýnh nhau bị phát hiện, cho mặc đầy đủ tác phong vác balo ôm nhau cả buổi trưa.

Đại tiện vào vườn rau bị phát hiện, cả tiểu đội phải chuyền cục c*t vào nhà vệ sinh mà dội.

Tác phong chậm một đêm bị báo động 7 lần để rèn luyện tác phong.

Leo rào ra ngoài đi chơi bị bắt phạt leo qua leo lại 4 tiếng mới được nghỉ.

Lỡ ngắt hoa đơn vị trồng, đứng trước cây hoa xin lỗi cả buổi trưa.

Ngày nghỉ đi lòng vòng không xin phép báo cáo bị bắt ra đào gốc xà cừ (xin nói luôn là tân binh thì đi vệ sinh cũng phải xin phép báo cáo).

Đi học thao trường mua chai nước vô tập trung trễ bắt cầm chai nước nằm bò từ chỗ tập trung đến chỗ mua nước 20 lần (khoảng 100m).

Tưới rau không đẫm nước bắt lấy nắp chai nước ngọt múc từ ao lên tưới cho đẫm.

Uýnh nhau bị bắt hôn 7 buổi trưa liền.

Sáng dậy lao động quét sân không sạch, bị phạt cả trung đội khiêng từng cái lá ra đổ vào hố rác.

Trời nóng nhìn ra ngoài vườn thấy mấy trái xoài, chạy ra hái một trái. Sau bị bắt đứng đó nói một câu: “Xin lỗi đồng chí xoài”.

Tân binh mới vào được nửa tháng. Có thằng ngủ trên bị hôi chân thối hết cả phòng. Thế là cả tiểu đội xúm vào uýnh nó. 12h cả tiểu đội ra chuyền tay nhau ngửi giày đến 1h.

Có anh kia đang làm nhiệm vụ, kế thấy có con gái đi qua thế là anh ta hú. Chỉ huy thấy vậy phạt anh ta trưa nắng trèo lên cây, ai đi ngang qua cũng phải hú.

Bỏ gác bị phát hiện, bị phạt dùng xà beng làm đòn gánh và hai lọ pinicilin làm thùng để gánh nước sông lên núi đổ đầy cái chum 30 lít.

Chơi bài bị bắt thì ra sân bóng mỗi thằng một góc sân tới lượt thì chạy về. Thằng nào thắng chạy 4 góc 13 lần chia bài.

Mình ở trung đoàn vệ binh. Hồi trước trung đoàn 66 vì bắt lính mặc áo dân sự đi chơi. Không làm tròn nhiệm vụ nên bị bắt phạt đi chăn kiến. Vẽ một vòng tròn bán kính 20 cm rồi thả 20 con kiến vào trong. 2 tiếng sau phải chăn sao không cho con kiến ra ngoài. May mắn hôm đó trong người mình có sẵn mấy cái kẹo chanh.

Vẽ cái vòng tròn bằng cái bát ô tô thả vào đó 2 con kiến và phát cho 2 chiếc đũa ngồi ngoài nắng để chăn kiến sao cho không ra khỏi vòng và cũng đừng làm kiến bị thương.

Hút thuốc lá cả tiểu đội cầm tăm khênh đầu lọc thuốc lá ra ngoài bãi rác.

Để kiến xuất hiện trong phòng vì ăn vụng, các chiến sĩ trẻ phạt đập kiến rồi nhặt lên bàn giao lại cho chỉ huy.

Lỡ vặt trộm quả chuối trong vườn rau, các chiến sĩ phải đứng khoanh tay xin lỗi cây chuối đủ 1000 lần.

You might also like