Dính “liên hoàn phốt”, Khoa Pug lại bị tố vô duyên khi cố ý ghi hình nhân viên người Việt trong quán mỳ ở Nhật

Hết bị tố lấy phụ nữ ra làm trò thì Khoa Pug lại dính “liên hoàn phốt” khi cố ý ghi hình nhân viên người Việt trong quán mỳ ở Nhật

Cách đây vài giờ, một số trang mạng xã hội đã có bài “bóc phốt” Khoa Pug sau video Khoa Pug đi ăn ở một quán mỳ Nhật và gặp người Việt tại đất nước này. Cụ thể, khi đang ghi hình một quán mỳ ở Osaka thì Khoa Pug bị một nhân viên người Việt cầm đũa chỉ và nói “No photo” (không chụp hình).

 

Nhiều người cho rằng hành động quay phim của Khoa Pug là sai và ngược lại, hành động của nhân viên Việt Nam đang làm việc tại đây, khi cô cầm đũa chỉ vào mặt Khoa Pug và nói “No Photo” lại là đúng, vì ở Nhật, việc quay phim chụp ảnh khi không được cho phép là vi phạm pháp luật nên cũng không trách được cô gái kia.

Nhưng ở luồng ngược lại, thái độ của nhân viên Việt Nam tại quán mỳ là sai hoàn toàn vì đây là hành động cực kỳ thô lỗ, song mặc dù Khoa Pug đã hợp tác nhưng cô gái này vẫn chửi thầm Khoa Pug và được cameraman nghe được.Trích một bình luận trong group này: “Ở Nhật, việc quay phim hoặc chụp ảnh người khác là vi phạm pháp luật. Nhưng với tư cách của một người nhân viên thì nên nhắc nhở nhẹ nhàng với khách hàng nếu không muốn họ quay mình, thay vì tỏ thái độ và nói những lời lẽ không hay. Mình có hay theo dõi kênh của Khoa Pug và mình thấy anh ta hoàn toàn hợp tác khi có một ai yêu cầu không được quay phim. Lỗi đều ở 2 phía, Khoa Pug có lỗi khi không tìm hiểu rõ luật và văn hóa ở nước sở tại, còn bạn kia lỗi ở chỗ có thái độ không đúng. Lời nói chả mất tiền mua, chúng ta nên nhìn nhận sự việc từ nhiều khía cạnh. Dù gì mình thấy kênh của Khoa Pug cũng khá hay mà thấy có nhiều bạn bay vô chửi đổng dữ quá”.

Không chỉ lên án Khoa Pug về hành động ghi hình khi bị nhắc, một số người còn khá gay gắt với việc Khoa nhắc đến chuyện giọng Bắc giọng Nam.

Một số người cho rằng người nữ nhân viên nói giọng gì không quan trọng, quan trọng là Khoa Pug đã sai.

Ngay trước phốt này, Khoa Pug cũng vấp phải ý kiến trái chiều với một video review nhà hàng ở Kyoto – Nhật Bản. Ngay từ tiêu đề “Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn” đã khiến nhiều người tò mò xen lẫn những cái nhíu mày băn khoăn liệu anh chàng muốn đề cập đến điều gì đây. Nhiều người đã ngay lập tức cho rằng Khoa Pug đang không tôn trọng phụ nữ và cụm từ “phụ nữ Nhật quỳ khóc” dễ gây ra cảm giác coi thường.

Cụ thể trong video, Khoa Pug đã đến một nhà hàng có lịch sử hơn 100 năm để ăn thử các món ăn đậm chất Nhật Bản ở Kyoto. Vì đây là thành phố cố đô với văn hoá truyền thống rất đậm nét nên Khoa Pug đã được một geisha mặc kimono phục vụ tại một phòng ăn riêng biệt. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu có chút rắc rối khi bữa ăn bắt đầu những cameramen của Khoa Pug (là một cô gái) vẫn phải quay clip cho anh chàng. Geisha kia đề nghị cô nàng không quay phim nữa mà ngồi xuống cùng ăn chung. Geisha cũng nói rằng Khoa Pug không nên ăn trong khi phụ nữ quay phim cho mình rồi sau đó mới được ăn cơm thừa canh cạn.

Vì không ăn được trứng sống nên cameraman tiếp tục quay phim nhưng geisha kia lại hiểu nhầm rằng Khoa Pug là chủ và không muốn cho “đầy tớ” của mình ăn chung. Người phụ nữ Nhật Bản này sau đó đã có chút nổi giận và nói nếu Khoa Pug không để cho cameraman ăn chung thì sẽ không phục vụ nữa. Người này cho rằng trong 1 căn phòng có 2 người phụ nữ, 1 người đứng, 1 người quỳ phục vụ cho anh chàng YouTuber, vậy là quá bất công.

Sau đó, geisha này đã chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho cameraman khiến Khoa Pug bối rối và nói rằng chị không cần phục vụ mình nữa.

Hành động của Khoa Pug đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau của dân mạng:

– Đọc tiêu đề của clip thực sự mình đã khó chịu. Có lẽ Khoa nên cân nhắc việc đổi tiêu đề vì nó mang lại cảm giác khá tiêu cực. Xem clip rồi thì mình thấy bạn không có ý thiếu tôn trọng ai nhưng đề cập đến phụ nữ bằng cụm từ “quỳ khóc” mang lại một cảm giác rất bề trên.

– Biết là Khoa không có ý thiếu tôn trọng nhưng tiêu đề clip thực sự “giật tít câu view” đấy.

– Ôi mọi người đừng đọc tiêu đề rồi ném đá được không, xem clip thì chỉ thấy Khoa đơn thuần là muốn giới thiệu về ẩm thực và văn hoá của Nhật Bản thôi. Kyoto là cố đô nên mọi người đều sống theo nếp truyền thống, việc quỳ gối khi phục vụ cũng là một nét đẹp văn hoá chứ có phải Khoa bắt chị ấy quỳ để phục vụ mình ăn uống đâu.

– Clip này rất hay với chân thực mà. Xem xong mình đã hiểu hơn về những người phụ nữ Nhật Bản truyền thống và văn hoá geisha.

– Xem hết clip đi rồi hãy ném đá các bạn ạ. Ai hiểu về văn hoá geisha Nhật thì thấy việc quỳ gối chỉ là một hình thức, nghi lễ thôi chứ có gì đâu mà các bạn xồn xồn lên.

You might also like