Cô gái 22 tuổi đã được gia đình đồng ý cho tu tại tịnh thất Bồng Lai

Cha mẹ cô gái 22 tuổi đã đến Tịnh thất Bồng Lai xin lỗi các tu sĩ, đền bù thiệt hại. Họ đồng ý cho con gái sống và tu tại nơi đây.

Ngày 5/11, tu sĩ Lê Thanh Nhất Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết cha, mẹ Võ Thị Diễm My (22 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đã xuống tịnh thất gặp mọi người xin lỗi sau sự cố vừa qua.

Gia đình đồng ý cho My ở lại tịnh thất sống và đi tu. Công an xã Hòa Khánh Tây cũng đã hoàn thất thủ tục đăng ký tạm trú cho cô gái. Lực lượng chức năng thì rời khỏi tịnh thất sau nhiều ngày bảo đảm an ninh trật tự.

Trao đổi với báo chí, bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng (cha, mẹ Diễm My) cho biết họ đồng ý cho con gái làm theo đúng ý nguyện sống, tu tại tịnh thất Bồng Lai. Ông, bà mong muốn thường xuyên tới nơi này thăm con, viếng tịnh thất và lấy làm tiếc sự cố không hay xảy ra vừa qua.

Theo tu sĩ Nhất Nguyên, Công an huyện Đức Hòa nhiều lần xuống tịnh thất thu thập tài liệu và cho rằng tài sản nhóm người gây thiệt hại chưa đến 2 triệu đồng, không đủ điều kiện khởi tố.

Trong khi đó tu sĩ Lê Thanh Nhị Nguyên bị xây xát trong quá trình va chạm đến nay vẫn chưa có giám định cụ thể.

Muốn yêu cầu khởi tố hành vi, tỷ lệ thương tích 10% trở lên mới thực hiện được và chúng tôi đang chờ kết quả. Diễm My thích Tịnh thất Bồng Lai, mọi người rất hoan hỉ đón nhận em vào tu. Không riêng gì em, nơi này luôn mở cửa đón chào mọi người”, tu sĩ này nói.

Lê Thanh Huyền Trân cùng các 5 chú tiểu thi Thách thức danh hài tại Tịnh thất Bồng Lai. Huyền Trân từng bị gia đình Diễm My nghi rủ rê cô gái bỏ nhà.

Một cán bộ Cảnh sát hình sự huyện Đức Hòa cho biết đơn vị đang lấy lời khai người liên quan, truy xét số tiền 225 triệu đồng mất ở Tịnh thất Bồng Lai. Người phụ nữ va chạm với tu sĩ Nhị Nguyên được nhận dạng rất rõ; các cá nhân đi theo ông Võ Văn Thắng (cha Diễm My) vào phòng lục soát tịnh thất được camera ghi lại.

Tuy nhiên, cần phải nắm đầy đủ các chứng cứ, cơ quan điều tra mới tiến hành thủ tục tố tụng và khởi tố vụ án. “Ai chịu trách nhiệm chính việc ‘đại náo’ Tịnh thất Bồng Lai và hướng xử lý thế nào, cuối tuần này Công an huyện sẽ báo cáo về Công an tỉnh Long An chờ chỉ đạo”, vị này nói.

You might also like