8 nguyên tắc người mới đi làm phải biết

Có những điều luật “bất thành văn” mà không phải lính mới nào cũng biết khi mới đi làm. Nếu không chịu khó khắc phục và thay đổi thì nguy cơ bị “ra rìa” hay thậm chí bị đào thải là rất cao.

Để thành công ở môi trường công sở thì không chỉ dựa vào mỗi tài năng mà các kỹ năng mềm cùng những quy tắc ứng xử sao cho thật văn minh cũng là điều vô cùng quan trọng.

1. Người đầu tiên bạn cần gây thiện cảm không phải là sếp, mà là chú bảo vệ.

Người đầu tiên bạn cần gây thiện cảm không phải là sếp, mà là chú bảo vệ. Vì đó là người bạn gặp đầu tiên khi đến công ty và cũng có thể là người cuối cùng bạn gặp khi rời khỏi văn phòng mỗi tối. Điều này không phải có ý nói vị trí của chú bảo vệ cao hơn sếp, mà chỉ muốn nhắc nhở bạn rằng khi mới đi làm, hãy tỏ ra mình là một lính mới hòa đồng và dễ chịu ngay cả với những người hầu như không có mối liên hệ công việc nào với mình. Như vậy sẽ giúp bạn dễ chiếm được cảm tình từ những người khác, nhờ đó khoảng thời gian làm “ma mới” cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

 

2. Công ty nào cũng sẽ có thị phi, cũng sẽ có tình trạng chia bè kết phái.

Bất cứ môi trường công sở nào cũng sẽ có chuyện này chuyện kia và khi chưa chắc chắn bên nào đúng thì tốt nhất hãy giữ quan điểm trung lập. Nhớ nhé, là “trung lập” chứ không phải “ba phải”. Bởi khi chưa đủ trình để phân biệt đúng sai thì tốt nhất đừng đứng về phe ai cả, tránh việc chọn lộn phe sẽ gây ảnh hưởng đến không nhỏ đến tiền đồ của bạn sau này.

3.Trong những năm đi làm đầu tiên, đừng quá chú trọng vào vấn đề tiền bạc.

Trong thời gian mới ra trường và đi làm, tốt nhất bạn đừng đặt nặng vấn đề tiền bạc. Điều quan trọng nhất lúc này là bạn học hỏi và tích lũy được những gì từ công việc đó. Một công việc tốt và một người sếp tốt sẽ tuyệt vời hơn là một công việc lương nhỉnh hơn nhưng phải làm chung với một người sếp tồi. Hãy nỗ lực hoàn thiện bản thân sao cho thật “ngon lành” trước khi bàn đến các vấn đề khác.

Cái bạn cần quan tâm là tìm cho mình một người sếp vừa có Tâm vừa đủ Tầm để đi theo và học hỏi.

Một công việc tồi với một người sếp tốt thì luôn tốt hơn một công việc tốt với một người sếp tồi.

Hãy hoàn thiện bản thân mình cho ngon lành trước đã rồi hẵng bàn đến chuyện tăng lương.

4. Đừng trách người ta bóc lột công sức lao động của bạn, trong khi người đầu tiên không trân trọng và đánh giá đúng mức giá trị của nó là chính bản thân mình.

Một khi đã đặt bút ký vào thỏa thuận thử việc hoặc hợp đồng lao động thì tức là bạn đồng ý với mọi điều khoản công việc. Việc trách móc khi cảm thấy mình bị lợi dụng chỉ chứng tỏ bạn không trân trọng và đánh giá đúng giá trị năng lực của bản thân. Nếu không hài lòng thì thà đừng làm, còn hơn làm với tâm thế không sẵn sàng và chỉ chực nói xấu cấp trên thì về lâu dài bạn sẽ chẳng khá lên nổi.

5. Một công việc tốt nhất chưa chắc đã là một công việc phù hợp nhất.

Nhưng một công việc phù hợp nhất chắc chắn là một công việc tốt nhất.

Lương chỉ là một trong các yếu tố cơ bản khi lựa chọn một công việc phù hợp. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu muốn làm việc lâu dài, ổn định và phát huy được tối đa khả năng mà bạn có.

6. Đừng đòi hỏi một công ty chuyên nghiệp và môi trường chuyên nghiệp.

Trước khi đòi hỏi một môi trường chuyên nghiệp thì bạn hãy nhìn nhận lại xem mình đã chuyên nghiệp trước hay chưa. Bởi một khi bạn có tác phong làm việc năng động và hiệu quả, tự khắc những người xung quanh cũng bị tác động mà thay đổi theo.

7. Nếu làm 2 năm trở lên mà không có gì phát triển, kể cả kiến thức, kỹ năng, chức vụ lẫn thu nhập, thì hãy coi lại xem bản thân đã cố gắng hết sức hay chưa?

Nếu bản thân đã cố gắng hết sức rồi mà vẫn xảy ra tình trạng như trên, thì nghỉ việc đi và tìm công ty mới. Vì rõ ràng công việc đó, công ty đó không phù hợp và không dành cho bạn.

Nếu duy trì công việc trong khoảng 1 – 2 năm trở lên mà chẳng có gì phát triển, kể cả kiến thức, kỹ năng, chức vụ lẫn thu nhập thì hãy coi lại bản thân đã cố gắng hết mình hay chưa. Nếu đã nỗ lực hết sức rồi mà vẫn gặp tình trạng như trên, thì bạn có thể suy nghĩ đến việc xin nghỉ và tìm một môi trường mới nhằm phát huy các kỹ năng của mình.

8. Nếu muốn nghỉ việc, thì hãy là người nghỉ việc có trách nhiệm và có tâm.

Báo cho công ty ít nhất trước 30 ngày để họ có sự chuẩn bị và sắp xếp nhân sự thay bạn. Đừng thích thì làm, hứng lên thì nghỉ, ít ra sau này ra đời còn có thể nhìn mặt nhau.

Và hãy chắc chắn rằng đã có công ty khác nhận bạn nếu không muốn trở thành một người thất nghiệp.

 

Một công việc tốt không chỉ giúp nuôi sống ta mà còn là động lực để thôi thúc ta cố gắng mỗi ngày. Hy vọng những nguyên tắc trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những quyết định đúng đắn để công việc được trôi chảy và phát triển theo hướng tích cực hơn nhé.

You might also like